Cách sử dụng bếp điện từ cơ bản nhất, cho người lần đầu sử dụng

 Rất nhiều hộ gia đình ưa dùng bếp từ (bếp điện từ) vì hiệu suất cao, ít hao tốn điện và trên hết là nấu ăn không khói lửa, an toàn khi sử dụng. Và sau đây là một số mẹo hay giúp bạn sử dụng đúng cách bếp từ.

Cách sử dụng bếp điện từ cơ bản nhất, cho người lần đầu sử dụng

Bước 1: Khi sử dụng nên đặt nồi nấu ngay giữa mặt kính bếp. Điều này hạn chế đáy nồi không ổn định khi sôi, tránh va đập gây bể mặt kính bếp điện từ.

Bước 2: Cắm điện, bếp sẽ phát ra tiếng “bíp” thông báo máy đã sẵn sàng. Đây là điều kiện đầu tiên để bạn bắt đầu sử dụng bếp từ để nấu ăn.

Bước 3: Nhấn nút ON/OFF để mở bếp.

Bước 4: Chọn chức năng nấu. Nhấn MENU  để chọn chức năng nấu được cài đặt sẵn:

- BBQ: Để nướng thịt.

- Stir Fire: Chiên xào.

- Hot Pot/Chafing: Nấu lẩu.

- Soup: Nấu canh.

- Boil: Nấu nước.

Bước 5: Điều chỉnh nhiệt độ và công suất. Tùy món ăn mà yêu cầu lửa lớn và lửa nhỏ khác nhau, lúc này bạn cần chỉnh nhiệt độ mặt bếp về nhiệt độ thích hợp.

Lưu ý: Nhiệt độ khi nấu là một trong những yếu tố giúp món ăn của bạn trở nên ngon hơn!



Bước 6: Sau khi nấu xong, bạn nhấn nút Mở/Tắt (ON/OFF) để tắt máy, bếp sẽ ngừng hoạt động. Lúc này chờ cho cánh quạt tản mát bếp ngừng chạy mới rút dây điện ra.

Kinh nghiệm chọn mua nồi áp suất cơ sử dụng cho bếp từ

Truy cập các đường dẫn dưới đây để hiểu hơn về CS-TECH

Youtube: www.youtube.com/channel/UClxvTiqQ4HHGI95ZPtjEnbw/

Tumblr: www.tumblr.com/blog/cstechvietnam

Pinterest: www.pinterest.com/cstechvietnam

Fanpage: www.facebook.com/Bep.Tu.Cs.Tech

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Những thiết bị mà nhà bếp hiện đại cần có

Lợi và hại ít người biết về nồi chiên không dầu

8 mẹo giúp chiên món ăn đảm bảo không bị bắn dầu