Một số công thức nấu ăn ngon với bếp từ

Cuộc sống thường ngày bận rộn, hối hả nhiều khi chúng ta không biết nay nên ăn món gì cho hợp khẩu vị, hợp với thời tiết. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn, thực hơn nấu 4 công thức nấu ăn ngon với bếp từ đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình.

Bóng xào thập cẩm

Thời gian thực hiện trên bếp từ  10 phút

Một số công thức nấu ăn ngon với bếp từ
Bóng xào thập cẩm

 

Nguyên liệu:

– 100g bóng heo

– 100g bông cải xanh

– ½ các loại củ: su su, cà rốt, su hào, hành tây

– 1 thìa hành, tỏi băm và nước mắm

– ½ thìa súp hạt nêm

– 1 thìa cà phê muối, tiêu

– 2 thìa súp dầu ăn

Thực hiện:

– Bóng heo đã ngâm với nước pha gừng và rượu cho hết mùi, xả sạch, vắt khô, thái miếng tam giác.

– Bông cải ( súp lơ) tách nhỏ. Cà rốt nạo vỏ, xắt miếng vừa ăn. Trụng sơ các loại rau củ với nước sôi, sau đó vớt ra để ráo, ngâm nước đá lạnh cho giòn.

– Phi hành tỏi băm, cho rau củ vào xào nhanh tay. Khi rau củ chín tới, cho bóng vào đảo đều và nêm lại vừa ăn. Nên ăn nóng và rắc ít hạt tiêu.

Đùi gà quay sốt xí muội

Thời gian thực hiện với bếp từ CS-TECH: 15 phút

Nguyên liệu:

– Đùi gà tỏi 5 chiếc, rửa sạch để ráo nước.

– 1/2 củ Hành tây  thái mỏng, 5 quả xí muội tách bỏ hột nêm thêm hạt nêm, nước mắm, củ hành tím bằm nhuyễn, hành lá, hạt tiêu.

Cách làm:

– Đùi gà ướp với hạt nêm, hạt tiêu, hành tím, nước mắm khoảng 30 phút cho thấm.

– Đặt chảo lên bếp từ , chọn chế chọ chế độ chiên rán để đun nóng dầu, cho đùi gà vào chiên từ từ nhỏ lửa để chín tận bên trong. Đến khi da gà vàng đều thì vớt ra.

– Bỏ xí muội vào cối xay rồi cho thêm chút nước rồi xay nhuyễn thành sốt. Phi ít hành tỏi cho thơm rồi cho sốt xí muội vào đun cùng, nêm thêm hạt nêm và nước mắm để nước sốt đậm đà hơn.

– Cho đùi gà và hành tây vào sốt tiếp tục đun, có thể cho thêm ít nước cho sốt ngập đùi gà, đun cho đến khi sốt sền sệt, giở đùi gà cho ngấm đều. Cho Hành lá đã thái nhỏ vào rồi tắt bếp. Bày đùi gà ra đĩa, rưới sốt lên rồi trang trí với rau mùi để món ăn thêm  phần bắt mắt.

Rau luộc

Thời gian thực hiện: 10 phút

Nguyên liệu:

– Rau củ mỗi thứ một ít gồm: cà rốt, mướp đắng, đậu bắp, bầu, su su, rau lang (hoặc lá mùng tơi), bông cải trắng (súp lơ). Tất cả thái miếng vừa ăn.

Cách làm:

– Đun nóng nước trong nồi với chế độ nấu lẩu cho đến khi sôi lăn tăn. Cho tất cả các loại rau củ ( trừ rau lang hoặc củ quả nhanh dừ) vào nước luộc khoảng 5 phút, bỏ chút muối để giữ màu xanh cho rau. Sau đó bỏ tiếp rau lang vào luộc đến khi tất cả chín đều.

– Vớt rau bày ra đĩa. Có thể làm nước mắm, xì dầu hoặc khô quẹt để làm nước chấm. Món này có thể chấm muối vừng cũng rất ngon.

Măng hầm chân giò

Thời gian thực hiện với bếp từ nhập khẩu: 25 phút

Nguyên liệu:

– 500g măng tươi

– 1 cái chân giò lợn

– 2 củ hành tím, 1 ít hành lá

– 1 thìa súp muối, ½ thìa súp đường, 3 thìa súp nước mắm và 2 thìa súp dầu ăn

Cách làm:

– Cho măng vào nồi, châm ngập nước, nêm thêm ít muối, luộc đến khi măng hết đắng, vớt ra xả lại nước lạnh.

– Hành tím băm nhỏ. Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

– Chân giò ngâm với nước muối pha loãng, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Cho đường và hành tím băm ướp với chân giò khoảng 5 phút rồi cho tiếp nước mắm vào ướp thêm 10 phút.

– Làm nóng dầu ăn, cho chân giò vào xào 5 phút để thịt săn lại, trút măng và thêm nước vào nấu sôi, nêm muối, nước mắm vừa ăn. Ninh đến khi chân giò mềm là được.

– Múc măng hầm chân giò ra tô, rắc hành thái nhỏ lên.

Trên đây là công thức đơn giản để chế biến các món ăn cho cả gia đình mình với bếp từ. Chúc quý khách hàng có một bữa ăn ngon miệng và đầm ấm bên gia đình.


Công ty TNHH Sản xuất và Thương Mại CS Việt Nam

Địa chỉ:Căn số 30 TT6.1 Khu đô thị Ao Sào, Phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng mai, Hà nội

Hotline:  0922 868 768

Facebook: www.facebook.com/Bep.Tu.Cs.Tech

Email: info@cstechgroup.com

Website: www.cstechgroup.com

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Những thiết bị mà nhà bếp hiện đại cần có

Lợi và hại ít người biết về nồi chiên không dầu

8 mẹo giúp chiên món ăn đảm bảo không bị bắn dầu